Bất động sản cho thuê – kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư đang thu hút nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản nói chung rất rộng lớn với nhiều cách thức khác nhau. Nên không phải hình thức đầu tư nào trong lĩnh vực bất động sản bạn cũng có khả năng tham dự. Cattuonggroup.org xin chia sẻ một kênh đầu tư bất động sản. Hứa hẹn tiềm năng trong thời đại công nghệ 4.0: Đó là kênh đầu tư Bất động sản cho thuê  

Vì sao bất động sản cho thuê thu hút nhiều nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản cho thuê được các chuyên gia nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới. Rất nhiều người đã “sống khỏe” nhờ đầu tư tiền vào kênh này.

Kênh đầu tư này được mệnh danh là kênh “tay không bắt giặc”. Vì vốn khiêm tốn nhưng lợi nhuận có thể đạt 15-25%. Loại hình này được các chuyên gia đánh giá còn nhiều cơ hội thắng lớn trong nửa thập niên tới.

Các cao ốc phòng cho thuê hạng A tại TP HCM được dự báo tăng giá 20% trong năm 2018.

Nhận định của các chuyên gia về kênh đầu tư bất động sản cho thuê

Theo triệu phú tự thân Grant Cardone, đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư tốt nhất. Nếu bạn không có quá nhiều tiền.

Chia sẻ trên Business Insider về bí quyết thành công. Grant Cardone đặc biệt khuyên mọi người nên đầu tư.  Với anh, đầu tư bất động sản cho thuê: Ít rủi ro, ít vốn, thu lợi đều đặn.

Theo Grant Cardone, nếu bạn không có hàng triệu USD trong tài khoản (hàng chục tỷ đồng Việt Nam). Thì không nên nghĩ đến việc đầu tư bất động sản theo kiểu mua nhà, mua đất…, chờ một thời gian cho bất động sản tăng giá rồi bán. Bởi hình thức đầu tư dài hạn như vậy không phải là cách đầu tư an toàn. Nếu bạn không có một số tiền nhất định để sở hữu bất động sản đó trong thời gian đủ dài.

Bạn sẽ phải vay nợ, cầm cố, thế chấp… để có thể sở hữu tài sản. Chưa cần tính đến chi phí bảo trì ngôi nhà hay mảnh đất ấy. Chỉ tính riêng số tiền hằng năm phải trả cho các khoản nợ (có khi lên đến hơn 20 năm) cũng đã khiến bạn phải ngán ngẩm. “Nếu đầu tư theo hình thức này, thường thì đến lúc già bạn mới trả hết nợ. Lúc này, dù ngôi nhà của bạn có giá trị tăng lên gấp 10 lần thì cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Bởi ai mà lại muốn chờ đến tận khi già mới có tiền cơ chứ?”.

Vì thế, theo Grant Cardone, đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư tốt nhất. Nếu bạn không có quá nhiều tiền. Bởi hình thức này vừa không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn vừa giúp bạn tránh rủi ro. Tránh phải “đặt tất cả” vào một miếng đất hay một ngôi nhà cố định. Đồng thời, lại có thể giúp bạn thu lợi đều đặn hằng tháng.

Cùng nhận định, Giám đốc điều hành Công ty Welands Investment, Lê Hữu Dũng nhận định:

Bên cạnh những kênh đầu tư địa ốc truyền thống (mua – bán nhà đất). Loại hình kinh doanh thuê bất động sản để cho thuê lại sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với tỷ suất sinh lời cao hơn gấp đôi. Thậm chí gấp ba lãi suất ngân hàng.

Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường văn phòng cho thuê:

Tính đến tháng 6/2017, TP HCM và Hà Nội có lợi tức lần lượt đạt 7,86-8,65%. Với chỉ số lợi tức tiệm cận 8-9%. Hai đại diện của Việt Nam vượt qua hàng loạt thành phố danh giá khác của châu Á, Âu, Mỹ và châu Đại Dương. Trở thành đô thị có lợi tức văn phòng cho thuê hấp dẫn nhất thế giới.

Các thành phố mới nổi và phát triển khác trên thế giới có lợi tức văn phòng cho thuê xếp sau Hà Nội, TP HCM của Việt Nam. Gồm có: Perth (7,5%), Manila (7,39%), Tampa Bay (7,3%), Houston và Dallas (6,9%), Atlanta (6,8%), Jakarta (6,5%)…

Theo báo cáo này, các thành phố châu Á luôn giữ thứ hạng cao xét về chỉ số lợi tức văn phòng cho thuê. Cùng sức hút của dòng vốn đầu tư từ toàn cầu đổ về. Trong suốt 3 năm qua, thị trường văn phòng tại châu Á vẫn được đánh giá lạc quan. Chi phí huy động vốn thấp tạo nên nguồn vốn dồi dào, giá thuê và giá trị vốn tiếp tục tăng trên toàn thị trường.

Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, Neil MacGregor cho biết: Thị trường văn phòng Việt Nam đã và đang ghi nhận tình hình hoạt động rất tốt. Đặc biệt là phân khúc hạng A.  Với công suất cho thuê lên đến trên 95% tại các khu vực trung tâm của hai thành phố lớn.

 Các tin nổi bật:
 Quy hoạch khu đô thị thông minh Quận 2, 9 và Thủ Đức, cơ hội cho các nhà đầu tư

 Bí quyết “vàng” khi mua nhà để được giá “hời”

Dự án đất nền Kiến Tường Central Mall

Dự án Five Star Eco CiTy – Thành phố sinh thái 5 sao “hút” khách

Thị trường cho thuê tại các thành phố lớn của Việt Nam hứa hẹn tăng giá

Thị trường cho thuê tại TP Hồ Chí Minh

Thuộc nhóm các thị trường mới nổi đầy triển vọng trong khu vực. Văn phòng cho thuê tại TP HCM đã tăng giá đầy ấn tượng trong năm 2017. Với tỷ lệ trống xuống mức cực thấp và giá thuê vọt lên cao nhất kể từ năm 2009 đến nay. Đơn vị này ước tính, giá thuê các tòa tháp hạng A cá biệt tại khu vực trung tâm quận 1 có thể tăng tới 20%.

Áp lực tìm vị trí trống tại các văn phòng TP HCM sẽ còn kéo dài cho đến cuối năm 2019. Các khách thuê cần được tư vấn sâu thêm. Tư vấn về những chiến lược, giải pháp sáng tạo. Nhằm tránh ảnh hưởng của việc tăng giá thuê lên ngân sách của mình.

Đòn bẩy thúc đẩy bất động sản cho thuê tăng trưởng

Cùng với vô số cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn. Cải cách và tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây đã tác động mạnh mẽ đến thị trường Việt Nam. Giúp Việt Nam đón thêm nhiều các nguồn vốn đầu tư nước ngoài liên tục đổ vào nền kinh tế quốc gia. Góp phần đảm bảo sự tăng trưởng cho thị trường văn phòng cho thuê.

Ông Neil MacGregor đặc biệt nhấn mạnh. Việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC 2017 vừa qua đã đem lại cơ hội cho Việt Nam. Giúp thị trường này thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong năm 2018 phía trước.

Theo ông Neil MacGregor, hiện nay các chiến lược đầu tư vào thị trường văn phòng toàn cầu đang phần nào bị ảnh hưởng. Bởi sự xuất hiện và phát triển từ các nhân tố mới. Đó là xu hướng phát triển nhân khẩu học (sự già hóa của dân số, quá trình đô thị hóa mới hay sự thay đổi về nhận thức hay phát triển mạnh mẽ của thế hệ millennials – thế hệ sinh từ đầu những năm 80). Ngoài ra, thị trường còn bị tác động bởi sự xâm nhập về công nghệ kỹ thuật số…

Trong tương lai, công nghệ sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Thách thức các định nghĩa truyền thống về việc sử dụng bất động sản lâu nay. Ví dụ như sự xuất hiện các hình thức cho thuê văn phòng, nhà ở trực tuyến. Hay những công nghệ mới áp dụng cho ngành bán lẻ, ngành kho vận (logistics).

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *