Khởi nghiệp kinh doanh ăn uống – những lưu ý

(Cattuonggroup.org): Chưa giai đoạn nào vấn đề “khởi nghiệp” lại không “nóng”. Và khi xã hội càng phát triển vấn đề “khởi nghiệp” lại càng trở nên “nóng” hơn bào giờ hết. Thời đại 4.0 cùng bao nhiêu những tri thức mở, giúp cung cấp thêm cho con người không hẳn các bạn trẻ, mà tất cả những người muốn khẳng định mình và muốn có một cuộc sống tốt hơn. Phải khẳng định “khởi nghiệp” không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ.

Trong các câu chuyện “khởi nghiệp”, kinh doanh quán ăn, hay nhà hàng ăn uống được đánh giá là lĩnh vực “hót” hiện nay. Ngày càng xuất hiện nhiều loại hình cửa hành kinh doanh ăn uống, khi nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng được chú trọng.

Vậy trước khi bạn tham gia lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần lưu ý những vấn đề “cốt lõi” sau:

1. Xác định mô hình kinh doanh của bạn: Đối tượng khách hàng của bạn là ai, thị trường bạn tham gia thuộc phân khúc nào?

+ Bạn định mở quán ăn nhỏ, hay nhà hàng quy mô. Dù là quy mô cửa hàng ăn của mình ra sao bạn cần nhớ. Không có nhà hàng nào đáp ứng hết các nhu cầu ăn uống của con người. Nếu ngay từ khi mới bắt đầu bạn không xác định được, không chấp nhận được thực tế này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy chỉ nhắm vào 5-15% thị trường (đối tượng khách hàng) để làm tập trung. Phục vụ tốt chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy làm thị trường bạn mạnh nhất.

+ Thị trường nên phân tích kỹ và chi tiết. Theo độ tuổi, sở thích, thu nhập, các loại nhà hàng, quán ăn phù hợp với từng đối tượng…Từ đó bạn có thể chọn cho mình cách thức kinh doanh phù hợp.

FIVE STAR ECO CITY – ĐẤT NỀN BÌNH CHÁNH 2

Ví dụ cụ thể phân tích theo độ tuổi.

*Thế hệ trẻ từ 1995 trở đi, đây là độ tuổi năng động, thích độc lập, khẳng định bản thân. Họ thích cái mới mẻ, dễ cuốn theo trào lưu. Vậy nếu phục vụ đồ ăn cho các bạn trẻ này. Bạn cần tìm hiểu món ăn hiện tại đang thu hút các bạn (trà sữa, món ăn mới, ăn vặt), đặc biệt không gian và phong cách phục vụ cần phá cách hơn để thu hút họ.

* Thế hệ tuổi từ 1974-1989: Đây được coi là lứa tuổi trưởng thành, đĩnh đạc hơn nhưng vẫn khá trẻ trung. Họ có thu nhập ổn định, trầm tính, cũng không thích bị chú ý nhiều. Với độ tuổi này, họ sẽ chú trọng nhiều đến chất lượng. Quán thuận mắt, ngon, sạch sẽ và chút không gian sẽ hút họ.

* Thế hệ từ 1971 trở về trước, họ được coi là những khách hàng “khó tính” hơn. Họ đã có sự nghiệp ổn định, sự trải nghiệm và họ thích sự ân cần và “sang trọng” trong các khía cạnh.

Tại sao chúng ta phải phân tích đặc điểm của từng khách hàng? Để chúng ta lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu của mình. Khi hiểu họ thì mình sẽ phục vụ khách hàng tốt, và như vậy cửa hàng mình sẽ ghi điểm. Khách hàng sẽ lựa chọn quan mình! Đây chính là thành công.

2. Chọn vị trí, địa điểm mình mở quán ăn:

+ Mô hình, đối tượng khách hàng, cùng số vốn bạn có sẽ quyết định vị trí bạn lựa chọn. Tuy nhiên, lượng bán hàng dự kiến, bị ảnh hưởng khá nhiều bởi địa điểm bạn lựa chọn. Giao thông có thuận tiện, có dừng và đỗ xe thuận lợi, hay những cư dân xung quanh đó có phù hợp đến khách hàng mục tiêu của bạn…tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến lượng khách của bạn. Do vậy, bạn cũng cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa điểm mở quán.

+ Xem hàng xóm của bạn là ai? Vì hàng xóm của bạn cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh số của bạn. Nếu như những cửa hàng bên cạnh cũng kinh doanh về hàng ăn. Có thể bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn nhưng lại có điểm thuận tiện, dễ dàng hút khách hơn. Vì khách hàng thường chọn nơi có nhiều cửa hàng ăn để đến, nó đúng nghĩa của câu “buôn có bạn, bạn có phường”.

3. Mức giá thuê địa điểm:

Bản hạnh toán của bạn, cần tính toán ước lượng được lãi, lỗ trong 1 năm đầu. Từ đó đưa ra mức giá bạn thuê có thể chấp nhận được.

+ Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, lịch sử về địa điểm để quyết định thuê hay không? Các điều khoản cho thuê phải chặt chẽ.

Lưu ý: Bạn cân nhắc tài chính, tuy nhiên tránh tình trạng, tìm thuê mặt bằng rẻ khiến khách hàng không thể tìm ra nhà hàng của bạn. Hoặc họ quá ngại để bỏ ra quá nhiều thời gian để đến được nhà hàng của bạn. Khi đó mọi sự hoàn hảo của đồ ăn hay sự phục vụ đều vô nghĩa.

Bất động sản Cát Tường triển khai dự án mới tại Bình Dương

4. Thời gian thuê mặt bằng

Thời gian hợp lý thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm. Thời gian 1 đến 2 năm sẽ đảm bảo hơn trong trường hợp bạn không muốn thuê địa điểm đó nữa bởi thấy nó không phù hợp. Tránh trường hợp dù không thuê nữa, nhưng vì hợp đồng nên phải trả tiền thuê mặt bằng.

5. Chuẩn bị pháp lý trước khi khai trương cửa hàng

Các thủ tục cần làm khi kinh doanh hàng ăn

+ Đăng ký, xin giấy phép kinh doanh: Có 3 hình thức, đăng ký theo hình thức doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân. Tùy vào quy mô kinh doanh bạn lựa chọn hình thức phù hợp.

 xin-giay- phep-kinh- doanh-hang-an
Thủ tục xin giấy phép kinh doanh hàng ăn

+ Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi hoàn thiện 2 quy định này, việc kinh doanh mới được bắt đầu. Tuy nhiên bạn cũng phải tuân thủ những quy định của từng cụ thể địa phương nơi bạn kinh doanh.

6. Setup quan ăn hợp lý

Thiết kế và sắt đặt hợp lý quán ăn là những yếu tố quan trọng góp phần thành công của nhà hàng. Khu chế biến, khu bế, khu dự trữ, khu dành cho khách cần sắp xếp hợp lý. Trong đó 30% dành cho khu nấu nướng, chế biến. 40-60% phần dành cho khu khách ăn, phần còn lại là bếp ăn và khu dự trữ và văn phòng. Quán ăn cần không gian sạch sẽ, gọn gàng là ưu tiên hàng đầu.

Cách sắp xếp bố trí bàn ăn thuận tiện: Theo thống kê cho thấy 40-50% khách hàng đi theo đôi; 30% khách đi 1 mình hoặc nhóm 3 người; 20% khách đi nhóm từ 4 người trở lên. Do vậy, lời khuyên cho bạn là nên setup bàn 2 người và có thể dễ dàng di chuyển ghép thành bàn nhiều người.

Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn không thể bỏ qua 3 yếu tố chính: Phong cách – ấm cúng – tiện dụng.

7. Lên thực đơn

Hãy sắp xếp món ăn theo mục. Cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhưng với thực đơn ngắn gọn nhất.

Khi lên thực đơn một chi tiết bạn cần lưu ý. Đối tượng khách hàng là trẻ em nếu như trong khách hàng mục tiêu bạn có. Bạn nên thiết kế một số món với khẩu phần nhỏ, để hấp dẫn các em nhỏ.

8. Phong cách, thái độ phục vụ

Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm. Phải có thái độ phục vụ chu đáo, ân cần. Tạo thái độ ấn tượng, dễ chịu. Có thể làm việc dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở.

Luôn luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé qua cửa hàng.

9. Chiến lược Maketing

maketing-online
Maketing online

Dù bạn áp dụng chiến lược marketing nào đi chăng nữa bạn cũng không nên quên phương pháp marketing truyền miệng. Theo nghiên cứu, đây là phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm.

Bạn có thể tham khảo trên các kênh quảng quá thương hiệu. Đăng ký tên trên danh sách các địa chỉ ẩm thực, sách hướng dẫn du lịch. Quảng cáo trên Facebook, Google…

Vũ Hằng (TH)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *