4 nhân tố quyết định thắng thua trong đầu tư bất động sản

Bất động sản vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu từ hấp dẫn dễ sinh lời, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công ở lĩnh vực này bởi thường bỏ sót nhiều yếu tố quan trọng. Nhân tố quyết định thắng thua trong bất động sản là gì? Các chuyên gia bất động sản đã chỉ ra 4 nhân tố không quan trọng khi đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào:

Dòng tiền

Trong bất động sản, nhân tố này được hiểu là lượng thu nhập thường xuyên được phát sinh từ bất động sản sở hữu. Dòng tiền thu lại từ bất động sản một cách đều đặn, càng dồi dào. Thì những gánh nặng chi phí lại càng trở nên nhẹ đi đồng thời giá trị bất động sản đó cũng sẽ càng lớn.

Khả năng sinh lời

Tỷ lệ sinh lời hay chính là khả năng tăng giá. Yếu tố chính quyết định đầu tư của bạn thành công hay không. Sự thật không phải bất động sản nào cũng có tỷ lệ tăng giá cao. Thậm chí còn tồn tại rủi ro sụt giá do các chi phí khấu hao cao. Do đó bạn cần xác định rõ và chắc chắn về khả năng tăng giá của dự án trước khi đổ tiền tỷ vào đây.

FIVE STAR ECO CITY – ĐẤT NỀN BÌNH CHÁNH 2

Trả góp khoản nợ vay mua bất động sản

Trên thực tế, có khá nhiều nhà đầu tư bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính để tăng tỷ lệ sinh lời cho dự án. Phương án này cũng được ưa chuộng hàng đầu do đặc tính “kén vốn”. Bởi vậy, các dự án bất động sản có kèm với một khoản vay vốn “ưu đãi”.Cả lãi suất lẫn thời hạn thanh toán là một hướng đi khôn ngoan.

Tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian hoàn thành việc đầu tư

Đối với các đầu tư kéo dài sẽ khiến dòng tiền bị chặn, kéo dài thời gian thu hồi vốn khiến giá trị sụt giảm. Do đó, nếu có thể, bạn hãy chọn một nhà thầu có uy tín cao và đủ “tầm”. Có khả năng để đầy nhanh các thủ tục sở hữu .  Tiết kiệm thời gian lại nhanh chóng thu hồi đầu tư.

Bất động sản nào trên thị trường hiện nay sở hữu 4 nhân tố trên?

Để trả lời câu hỏi trên thì mỗi nhà đầu tư trước khi đầu tư cần nghiêm túc thực hiện tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Xác định nguồn tài chính “bao nhiêu tiền” và khi nào bạn cần thu hồi lại vốn?

                                                            Cân nhắc nguồn tài chính khi mua bất động sản

Đây là yếu tố quyết định loại hình bất động sản bạn nên đầu tư. Từ đó tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Bạn cần cân nhắc khả năng tài chính và khả năng huy động vốn. Thời gian cần phải thu hồi lại vốn. Nếu cần phải vay vốn để đầu tư, bạn cần chú ý đến tỉ suất vay vốn không nên quá cao. Thận trọng lập kế hoạch trả nợ và phương án dự phòng nếu xảy ra rủi ro.

Bước 2: Xác định mục đích đầu tư bất động sản

Đầu tư hay an cư, đầu tư để sinh lời bán, cho thuê… Dù với bất kì mục đích nào, bạn cũng nên xác định rõ ràng trước khi xuống tiền. Đây là yếu tố giúp bạn quyết định loại hình bất động sản mà bạn nên lựa chọn đầu tư.

                                                                Xác định rõ mục tiêu khi đầu tư bất động sản

Bước 3: Lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp để tối ưu lợi nhuận

Nếu mục đích là lợi nhuận từ chênh lệch giá thì phân khúc đất nền, đất nhà phố liền kề, đất biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng… là sự lựa chọn thông minh. Mặt khác, nếu để đầu tư và cho thuê lại thì bạn nên chọn chung cư, căn hộ, condotel…

Bước 4: Lựa chọn đầu tư dự án có tiềm năng sinh lợi cao.

Để lựa chọn được nhà đầu tư nào uy tín, phải xác định phân khúc mình định đầu tư. Phân khúc cao cấp có VinGroup, Novaland, phân khúc trung bình có Trần Anh, Cát Tường – 2 đơn vị có tiếng tại khu Tây Bắc Tp HCM.

Kết quả đầu tư của bạn phụ thuộc phần lớn vào bước quan trọng này. Do đó, ngoài việc tham khảo những gợi ý trên. Bạn nên học hỏi kinh nghiệm các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Cân nhắc việc yêu cầu sự hỗ trợ của chuyên gia/chuyên viên tư vấn khi ra quyết định đầu tư bất động sản. Họ sẽ giúp bạn xác định dự án đầu tư tốt nhất. Tránh được rủi ro, rắc rối. Đồng thời, giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *