Vì sao Cát Tường Group chọn đất nền vùng ven để đầu tư

Đất nền vùng ven là kênh đầu tư vua

So với các kênh đầu tư tài chính: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán. Đất nền vùng ven  (đất nền nói chung) vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao. Đây là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi trong trung và dài hạn. Dòng vốn nhỏ tuy chỉ mua được nhà đất tỉnh lẻ (không có giá trị cao bằng Sài Gòn) nhưng vẫn đảm bảo được tính năng này. Đồng thời cũng có hiệu suất đầu tư cạnh tranh so với các kênh tài chính khác. Do đó, lực hút của đất nền giáp ranh đối với dòng tiền nhỏ vẫn cực lớn.

Công viên Khủng Long 5000 m2 tại Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh. LH: 0914.02.02.23 tham quan dự án miễn phí

Đón đầu cơ hội phát triển của các đô thị vùng ven

Bất động sản tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương với lợi thế có địa phận liền kề TP HCM, đã chuyển biến sôi động. Vị trí nơi đây nhanh chóng trở thành thỏi nam châm hút các dòng tiền trung bình và nhỏ. Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn địa ốc Cát Tường đã khẳng định hướng đi hoàn toàn đúng đắn. Từ một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực bất động sản, đến nay, đã khẳng định vị thế trên thị trường.  Là một Tập đoàn bất động sản uy tín, lớn mạnh chiếm hữu thị trường Tây Bắc nói riêng. Đang nỗ lực không ngừng vươn rộng ra khu vực cả nước. Hiện nay, Cát Tường Group đã triển khai nhiều dự án được khách hàng đánh giá cao. Như dự án khu độ thị du lịch và sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Kiến Tường Central Mall

                   Hình ảnh thực tế dự án Kiến Tường Centra Mall giá 6 triệu/m2, sổ hồng riêng

Đất nền vùng ven giá rẻ hơn Sài Gòn

Nếu trước đây (khoảng 3-5 năm trở về trước) mời khách hàng tham khảo thị trường đất tỉnh. Đa phần khách hàng từ chối. Nhưng đến 1, 2 năm trở lại đây suy nghĩ này đã thay đổi. Quỹ đất của thành phố đã trở lên khán hiếm. Đất trật, người đông, giá đất leo thang chóng mặt, nhu cầu nhà ở của người dân càng ngày càng tăng. Áp lực gia tăng dân số đè nặng, không gian sống nơi phố thị chật hẹp… Kiếm được miếng đất, ngôi nhà định cư tại thành phố là ước mơ của bao gia đình. Càng ngày lại càng xa vời với tình hình giá đất, giá nhà hiện nay.

Từ năm 2017 đến nay, mặt bằng giá đất tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương đã bị đẩy lên đáng kể. Tuy nhiên vẫn còn thấp hơn rất nhiều (rẻ hơn trung bình 3-5 lần) so với TP HCM. Khoảng cách giá đất giữa đô thị và tỉnh lẻ càng nới rộng hơn khi cơn sốt đất tại Sài Gòn lan rộng trong năm 2017.

Với ưu thế giá đất ở tỉnh giáp ranh rẻ hơn Sài Gòn. Với số vốn từ vài trăm triệu đồng đến trên dưới một tỷ đồng rộng cửa đổ về thị trường vùng ven. Do khó tìm được nhiều sự lựa chọn thích hợp. Trong khi đó, đầu tư đất hoặc bất động sản liền thổ tại TP HCM đòi hỏi dòng vốn phải lớn hơn. Tối thiểu dăm ba tỷ đồng trở lên mới nhập cuộc được.

Cơ sở hạ tầng liên vùng ngày càng đồng bộ

 Hệ thống cơ sở hạ tầng vùng ven đang ngày càng phát triển. Như hệ thống cầu, đường, metro, cao tốc, vành đai liên kết vùng giữa TP HCM với Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Tiêu biểu tuyến metro số một của Sài Gòn nối dài qua Bình Dương và Đồng Nai. Tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là cây cầu hứa hẹn kết nối TP HCM với Nhơn Trạch. Hay những tuyến đường được nâng cấp mở rộng từ đô thị 10 triệu dân này về hướng Long An… Là nguyên nhân đang khiến thị trường địa ốc tỉnh lẻ trở nên sôi động không thua kém gì Sài Gòn.

Thời gian di chuyển được rút ngắn

Hiện tại, khoảng cách không là yếu tố chính quyết định việc đầu tư hay an cư của khách hàng. Thời gian di chuyển được rút ngắn nhờ hạ tầng liên vùng ngày càng phát triển đồng bộ. Khi bán kính di chuyển không còn là sức ép. Dòng vốn dịch chuyển vào bất động sản ở vùng trũng (khu vực có giá đất thấp hơn) là điều tất yếu.

Vùng giáp ranh Sài Gòn là các đô thị công nghiệp

Đồng Nai, Long An, Bình Dương đều là 3 tỉnh giáp ranh TP HCM có vùng công nghiệp phát triển. Bất động sản ở gần các thành phố công nghiệp luôn được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng.

Đối với Bình Dương, địa bàn Dĩ An tập trung nhiều khu công nghiệp nhất. Mật độ dân số cao và có khoảng cách khá gần TP HCM. Với Long An, vùng công nghiệp lân cận TP HCM là Long Hậu, Đức Hòa 1, Khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa 3. Tại Đồng Nai, có nhiều khu công nghiệp ở Biên Hòa, Nhơn Trạch. Lượng công nhân tập trung tại các khu công nghiệp giáp ranh TP HCM ngày càng đông.  Đã tạo nên lực hấp dẫn lớn cho thị trường đất nền tại đây và thu hút được nhiều dòng vốn nhỏ đổ về.

Nắm rõ tâm lý sở hữu đất nền mạnh mẽ

“Sốt” đất nền, vì sao? Nhận định cơ hội đầu tư

Do tập quán cha ông để lại, giàu nghèo gì cũng phải cố có mảnh đất cắm dùi. Đất đai là tài sản có giá trị theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Việt. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Với niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian, giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này. Thậm chí họ còn xem đất nền là kênh tích lũy tài sản lâu dài.

Vì vậy, việc hiện thực hóa tài sản, dịch chuyển từ tiền sang đất đai, là xu hướng thời thượng.  Quan điểm này, được xem là quan niệm cố hữu, bất di bất dịch trong đại đa số người dân. Vì vậy, khi không mua nổi đất TP HCM vì giá bất động sản liên tục leo thang. Đất nền, nhà phố vùng ven, giáp ranh, di chuyển thuận tiện về thành phố sẽ trở thành mục tiêu của khách hàng.

2 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *