NĂM 2018 – ĐẤT NỀN KHU TÂY BẮC “HÚT” KHÁCH

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, kênh đầu tư đất nền ven, đặc biệt là khu Tây Bắc TP Hồ Chí Minh đang vượt trội các phân khúc khác như căn hộ, officetel, condotel… với khả năng tăng giá mạnh theo cơ sở hạ tầng giao thông, nguồn cung ngày càng hạn chế do quá trình đô thị hóa nhanh và tính thanh khoản cao do mức giá nkhá mềm.

Các kênh đầu tư tài chính hiện tại, đang tiềm ẩn nhiều rủi ro: gởi tiết kiệm lo trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn của tài sản, chứng khoán lên xuống thất thường, khó kiểm soát.

Thị trường chứng khoán ngày 19/4/201819/4, sắc đỏ bao trùm toàn thị trường, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thậm chí giảm sàn khiến VN-Index mất gần 44 điểm.

Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, đất nền nhà phố giá rẻ luôn là sự lựa chọn ổn định và an toàn nhất với tỷ suất lợi nhuận luôn ở mức cao (trung bình 20% mỗi năm), chiếm ưu thế về tính ổn định, chống trượt giá, là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án tại các vị trì nằm trong vùng quy hoạch đô thị, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và pháp lý minh bạch.

Hầm chui An Sương đã chính thức thông xe

Bộ mặt giao thông khu Tây Bắc đã phát triển mạnh mẽ, xuất hiện những dự án giao thông ngàn tỷ, như hầm chui giao lộ An Sương (quận12 – Hóc Môn đi Long An, Tây Ninh), tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh, tới Bến xe An Sương, tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km. Ngoài ra, tuyến buýt nhanh – BRT số 1 được xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân khu vực phía Tây Bắc với TP.HCM dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chính phủ tiếp tục đẩy mạnh quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp (KCN) cũng là cơ hội để cho phân khúc BĐS đất nền Tây Bắc TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển trong năm 2018.

Hệ thống tiện ích cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên…

Trung tâm Thị xã Kiến Tường: giá đất 6tr/m2-SHR

 Chính vì vậy, phân khúc đất nền phía Tây Bắc TP.HCM cũng bật lên như một điểm sáng mới trên thị trường Bất động sản phía Nam. Hàng loạt dự án mở bán tại khu vực này đều thu hút rất đông khách hàng tham dự, lượng giao dịch tăng đột biến.  Khách hàng hiện nay đang quan tâm đến các dự án: Cát Tường Phú Sinh, Phúc An City, Cát Tường Golden River Residence và đặc biệt là dự án Kiến Tường Central Mall đang thu hút khách với giá từ 6-9 triệu/m2, đất trung tâm thị xã Kiến Tường, dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán sầm uất, sổ hồng có sẵn, tính thanh khoản của dự án cao.

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *