Có nên đầu tư đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh?

1.Xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

a.Trước đây: 

 Khoảng thời gian 5 năm về trước. Để các nhà đầu tư về vùng ven các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tìm đất, nhà rất hiếm. Tôi nhớ cái hồi mới vào làm nhân viên tư vấn bất động sản (hay gọi nhân viên sale). Salephone là hình thức tôi hay sử dụng để giới thiệu sản phẩm. 50 cuộc điện, may ra nói đến đất nền vùng ven, hay đất nền tỉnh lẻ mới có khách quan tâm, hỏi lại. Ai khi nhắc máy lên cũng nói: Ôi xa thế, đất TP đầy a còn không mua, mắc gì phải đi xa tít mù khơi vậy. Lần sau đừng gọi làm phiền a/c nữa nhé. Đa phần đều rất ngại đi xa. Vì quỹ đất trong nội thành các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều.

b.Hiện tại: Đất nền vùng ven đã lên ngôi

dat-nen-vung-ven-0914020223
Đầu tư đất nền vùng ven TP HCM là điểm sáng trong năm 2019

– Xu hướng đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm sáng năm 2019. Đây là những nhận định chung của các chuyên gia bất động sản, tài chính. Trước làn sóng các doanh nghiệp bất động sản “dạt” ra các tỉnh thành để đầu tư khi quỹ đất ở TPHCM ngày càng khan hiếm.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chia sẻ: Cuối năm 2018 và bước sang năm 2019, thị trường bất động sản ở các tỉnh ven đô thị lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang phát triển khá tốt. Chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền. Dự báo, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%.

– Các chuyên gia cũng nhận định:

cong-vien-khung-long-o-long-an
Công viên Khủng Long nơi vui chơi của các bạn nhỏ tại Cát Tường Phú Sinh

Việc TP Hồ Chí Minh khan hiếm quỹ đất nền. Do vậy các doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư về các tỉnh vùng ven là hướng đi đúng chứ không rủi ro. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, có đầu ra cho kinh doanh và nuôi bộ máy nhân sự

– Thực tế thị trường thời gian gần đây cũng cho chúng ta thấy: Bất động sản tỉnh thành lân cận hay cụ thể “đất nền vùng ven” được xem là “điểm sáng” của thị trường nhà đất năm 2019. Khi tầm ngắm của nhà đầu tư đã chuyển hướng mạnh mẽ về đây. Trong đó có trên 60% là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM. Họ tìm kiếm các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh.

Phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn.

Trong đó đất nền tỉnh giáp với các thành phố lớn sẽ có nhiều triển vọng. Bởi so với các phân khúc khác, thị trường này vẫn đang trong chu kì phát triển, giá còn mềm. Đòn bẩy hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

– Nhận định về cơ hội đầu tư BĐS tại các tỉnh giáp Tp.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết: Cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh. Các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của Tp.HCM.

– Đồng quan điểm, Ông Lê Tiến Vũ, Phó TGĐ Điều hành Tập đoàn Địa Ốc Cát Tường cho rằng: “Tiềm năng tăng trưởng kinh tế, tốc độ đô thị hóa, mật độ dân cư và chất lượng dự án là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng gia tăng giá trị của dự án BĐS tỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên hướng đến những dự án chất lượng, được đầu tư bài bản, tại các khu vực đông dân cư, trung tâm kinh tế của tỉnh để có cơ hội sinh lời hiệu quả.”

2. Đất nền vùng ven có gì “hút” khách các nhà đầu tư

Hotline-cat-tuong-group-0914020223
Lê động thổ Trung tâm Thương Mại lớn nhất tỉnh Bình Phước tại dự án Cát Tường Phú Hưng

Tại sao nhận định đất nền vùng ven “lên ngôi”. Vậy thì phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven có lợi thế gì để thu hút các nhà đâu tư. Khiến họ bỏ qua yếu tố “xa xôi” để quyết định xuống tiền.

Theo các phân tích, để phân khúc đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nền các tỉnh lẻ trên toàn quốc nói chung hấp dẫn các nhà đầu tư khó tính bởi các yếu tố sau:

Thứ nhất: Quỹ đất Sài Gòn ngày càng ít dần.

 Kể từ cuối năm 2018, TP HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới, kéo dài đến năm 2020. Kịch bản này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Đó là những địa bàn nằm xa trung tâm thành phố nhưng có quỹ đất dồi dào. Kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

Việc hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất sạch nội đô ngày càng khan hiếm là lý do chính làm cho nguồn cung đất nền tại TP HCM giảm mạnh. Sự khan hiếm khiến cho cơ hội đầu tư ở nội thành ít dần. Vì vậy nhà đầu tư chấp nhận dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Nhờ đó, đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven hứa hẹn có tỷ lệ hấp thụ cao trong tương lai.

Thứ hai: Giá đất vùng ven sức hấp dẫn tuyệt vời

Đất nền vùng ven có giá còn “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn. Sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng ven còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác. Với 300 triệu, chúng ta có thể tham gia đầu tư thị trường bất động sản vùng ven.

Thứ ba: Hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng.

Theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP HCM khan hiếm. Đã tạo cơ hội để đất nền vùng ven thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ hơn. Bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất trung tâm. Phân khúc này có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

Thứ tư: Cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven dần lộ diện.

Trước thực trạng TP HCM tiến hành rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án bất động sản. Thủ tục đầu tư dự án mới tại trung tâm Sài Gòn sẽ có tốc độ chậm lại. Để duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh. Các công ty địa ốc đã mạnh dạn đổ về vùng ven và tỉnh giáp ranh đầu tư và phát triển dự án. Làn sóng này tạo nên một cuộc đua ngầm giữa các chủ đầu tư lớn về hạ tầng, quy mô, tiến độ của các dự án… góp phần thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ tại vùng ven tăng trưởng cả về chất và lượng.

Thứ năm: Khách hàng đươc nhiều chọn lựa những dự án quy mô lớn, đầu tư bài bản

Bởi cái điểm yếu của bất động sản vùng ven, cụ thể là phân khúc đất nền vùng ven là xa. Để hút khách hàng về, không thể ỷ nại vào yếu tố là đất TP HCM khan hiếm mà khiến khách hàng xuống tiền. Mà muốn nhà đầu tư về mua thì bản thân những dự án vùng ven phải có “sức hút” thật hấp dẫn mới thu hút khách hàng. Do vậy, doanh nghiệp bất động sản nào muốn trụ vững, muốn phát triển thì phải uy tín, phải có màu sắc riêng. Tạo được tiềm năng, cơ hội đầu tư cho khách hàng mới trụ lại bền lâu tại thị trường tỉnh.

Khi các doanh nghiệp chạy đua, nhà đầu tư hưởng lợi. Các dự án được đầu tư bài bản. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, kịp tiến độ. Pháp lý rõ ràng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

3.Những dự án Bât động sản vùng ven đáng quan tâm năm 2019

Thực tế thị trường cho thấy, nhiều doanh nghiệp địa ốc nắm bắt được xu hướng này. Họ đã đổ về tỉnh lân cận để “săn” quỹ đất và triển khai dự án rầm rộ thời gian gần đây. Trong đó, một số doanh nghiệp làm dự án quy mô hàng trăm héc-ta, mạnh dạn đầu tư các tiện ích đồng bộ, hút cư dân về sinh sống.

Đơn cử như tập đoàn Địa ốc Cát Tường đang triển khai dự án Cát Tường Phú Hưng rộng tới 92,7ha.

Dự án nằm tại trung tâm TP Đồng Xoài (Bình Phước) được quy hoạch thành khu đô thị đồng bộ.

Được biết, sau đợt 1 và đợt 2 hơn 1500 nền đã có chủ. Giữa tháng 5/2019 (ngày 19/5/2019) tại Trung tâm Hội nghị The Adora Center – 431 Hoàng VănThụ. Cát Tường Group tiếp tục mở bán đợt 3 với mức giá từ 827 triệu đồng/nền. Được biết, dự án tạo điểm nhấn cho bất động sản Bình Phước, đặc biệt là tại Thành phố Đồng Xoài. Ý tưởng độc và lạ của chủ đầu tư Cát Tường Group.

 Khách hàng đầu tư tại dự án Cát Tường Phú Hưng chia sẻ:

Anh Nguyễn Quốc Hùng – ngụ tại Q7 chia sẻ: Từ nhà tôi qua Đồng Xoài cũng khá xa cả 100 km. Nhưng tôi chọn đầu tư tại Cát Tường Phú Hưng vì:

  • Cát Tường Group là chủ đầu tư uy tín, nói được làm được, họ thực hiện các cam kết họ đưa ra. Vì tôi cũng đầu tư theo Cát Tường khá lâu, từ nhiều dự án trước.
  • Cát Tường Phú Hưng đây là dự án không chỉ quy hoạch là khu dân cư không. Điểm hút nhất đó là Cát Tường Group là triển khai khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng đầu tiên tại tỉnh Bình Phước. Dự án hoàn thiện thu hút khách du lịch vào tham quan và vui chơi.
  • Dự án khởi công xây dựng trung tâm thương mại 2.8 ha lớn nhất Bình Phước. Hứa hẹn cơ hội tiềm năng vô cùng.
  • Pháp lý dự án rõ ràng. Sổ hồng từng nền sẵn có. Cơ sở hạ tầng làm khẩn trương và kịp tiến độ
  • Điều kiện tôi ưng nhất là về giá cả và hình thức thanh toán. Tài chính của tôi còn phải xoay vòng vì tôi kinh doanh. Cát Tường cho tôi trả góp 24 tháng 0% lãi suất. Tôi có thể mua được 2 nền liền kề. Tóm lại mua được tôi thấy tâm đắc, ưng ý. Và tôi may mắn hơn nhiều khách hàng vì tôi đi trước. Do vậy giữ được ưu tiên 1, lấy được 2 nền đất liền kề. Nhiều khách hàng đợt 1 và đợt 2 không có lấy được sản phẩm vì đi sau.

Được biết, tập đoàn địa ốc Cát Tường hiện tại đang cho khách hàng giữ chỗ. Mỗi nền giữ 50tr/nền. Đến ngày mở bán, khách ưng chuyển sang cọc, mua nền đất. Nếu khách hàng thay đổi kế hoạch, không mua sản phẩm, nhận lại tiền giữ chỗ 100%.

Cùng khu vực, mới đây, UBND tỉnh Bình Phước đã đồng thuận chủ trương cho phép FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án . Đó là khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích 986,5ha .

Tương tự, khu dân cư Đại Nam cũng sắp được mở bán ở Chơn Thành, Bình Phước. Được biết dự án có quy mô 100 ha, tiện ích được quy hoạch đồng bộ.

Bên cạnh thị trường Bình Phước nổi lên như một hiện tượng của thị trường BĐS. Thời gian gần đây thì những dự án quy mô cũng đang được các doanh nghiệp khác rục rịch ở các tỉnh thành lân cận Tp.HCM như: Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Chẳng hạn, Công ty Hưng Thịnh đang triển khai dự án đất nền quy mô tại Quốc lộ 51, Bà Rịa Vũng Tàu.  Hay tại thị trường Long An, Trần Anh, Nam Long cũng rục rịch triển khai các dự án mới.

Mở bán đợt 3 dự án Cát Tường Phú Hưng của Cát Tường Group

Người dân Bình Phước xôn xao về dự án 92 ha tại thành phố Đồng Xoài

 

FIVE STAR ECO CITY – ĐẤT NỀN BÌNH CHÁNH 2

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *