Bí quyết “vàng” khi mua nhà để được giá “hời”

Giữa cuộc sống tấp nập nơi phố thị. Sở hữu được một ngôi nhà là mơ ước của biết bao gia đình. Đó là mục tiêu phấn đấu trong 1 năm, 5 năm và có khi cả cuộc đời, tùy điều kiện kinh tế của mỗi người. Để tìm mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, giá rẻ, lại hợp phong thủy… đó là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với những người thiếu kinh nghiệm trong nghề, điều đó tưởng chừng chỉ là mơ ước.

 Cattuonggroup.org xin chia sẻ bí quyết vàng giúp bạn mua được căn nhà ưng ý với giá “Mềm” nhất.

Cần cân đối nguồn tài chính trước khi quyết định mua nhà
  1. Chọn tiêu chí ưu tiên

Với nhiều người mua nhà, một căn nhà lý tưởng sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cơ bản. Như nhà đẹp, vị trí đắc địa, giá rẻ, hạ tầng tốt, gần các tiện ích… Tuy nhiên, trong những một số trường hợp nhất định, bạn phải biết đặt các tiêu chí trên theo thứ tự ưu tiên.

Bởi khi mua nhà để ở. Tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện, an ninh tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất.

Bí quyết khi mua nhà của các chuyên gia bất động sản là: Thà chọn nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng thuận lợi còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư. Xa các tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Tư duy cần “Đơn giản hóa”. Đừng nên suy nghĩ khi mua nhà là bạn chắc chắn phải ở đó cả đời. Sau này, có thể bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn. Chính vì thế, khi quyết định mua nhà. Bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực, để ý đến vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Dự án đất nền Five Star Eco City 0914020223

  1. Đừng mua nhà đã sửa

Những người chuyên đầu tư bất động sản thường mua nhà cũ với giá rẻ. Sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ, họ đã chỉnh trang lại và làm giá trị căn nhà tăng lên đáng kể.

 Vậy khi có nhu cầu mua ở thực, bạn không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa sửa. Thực chất tất cả những chi phí đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Ban nên chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán. Sau đó tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Là sản phẩm bạn tự tay làm ra, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải…..

  1. Nắm tâm lý của người bán

Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà. Đây là cơ sở để bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, ngân hàng xiết nợ … lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán. Sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh. Bạn nên xác định lại xem có yếu tố bất ổn gì trong đó không. Sau đó mới quyết định.

Với những người đang cần bán gấp, bạn nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng”. Tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội, mà cứ vờ như lấp lửng… Như thế, người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

  1. Khôn khéo trong thương lượng

Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì khâu đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Để thương lượng mua nhà được giá tốt. Lời khuyên chia sẻ là  bạn cần có những kiến thức nhất định về vị trí ngôi nhà.

Biết người biết ta- trăm trận trăm thắng

Bạn nên đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo nhiều căn nhà cùng giá bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

Bạn nên “thủ sẵn” một vài điểm yếu của ngôi nhà.  Từ đó “chê” khéo, khiến chủ nhà chột dạ, nản lòng, hạ giá bán xuống là tất yếu. Khi bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật. Họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cùng có lợi.

Biết vận dụng một cách linh hoạt những bí quyết mua nhà trên đây. Sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình tìm kiếm nơi an cư lý tưởng. Lời khuyên, bạn cần có một tư vấn viên về bất động sản hỗ trợ cho bạn. Cung cấp cho bạn thông tin giá cả khu vực, tìm cho bạn những sản phẩm để bạn so sánh và tìm nguồn ra hàng nếu bạn là nhà đầu tư.

Cattuonggroup.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *