Mảnh đất vàng đầu tư bất động sản tại Hồ Chí Minh

Cuộc chiến săn tìm quỹ đất dược xem như những mảnh đất vàng đầu tư bất động sản tại Hồ Chí Minh chưa bao giờ hết nóng. Khi mà thành phố càng phát triển thì cuộc chiến này lại ngày một nóng thêm.

Đất vàng đầu tư bất động sản tại Hồ Chí Minh

  • Các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đánh giá sau thời gian dài ảm đạm thị trường về nhà ở của Việt Nam đang bắt đầu bước vào giai đoạn bùng nổ do sự nhanh chóng của kinh tế và những chính sách hỗ trợ hợp lý của chính phủ.
  • Trong những năm gần đây thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến những thương vụ mua bán, sát nhập các dự án của nhiều tập toàn, công ty lớn. Có thể kể đến rất nhiều dự án như của Vingoup với khu đô thị bên bờ tây sông Sài gòn trong đó có khu vực cảng Ba son hay những dự án ven sông khác đang vươn lên từng ngày.
  • Hiện nay nhưng khu đất được xem như đất vàng tại thành phố có thể kể đến như khu vực Hồng Hà, quận Tân Bình với dự án của Novaland. Các khu đất tại quận 2, quận 4, quận 6. Đáng chú ý có những khu đất quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó từ năm 2007 UBNDTP đã quy hoạch khoảng 20 lô đất với diện tích khoảng trên 50ha để kêu gọi các nhà đầu tư. Điều này cho thấy tầm nhìn xa cũng như sự quan tâm của ban lãnh đạo thành phố đến phát triển, quy hoạch đô thị hạ tầng.
  • Các tổ chức trúng thầu những lô đất vàng này thường là những liên minh hoặc những tập toàn, tổng công ty có tiềm lực tài chính mạnh có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và có uy tín cao trên thị trường. Hiện nay rất nhiều dự án lớn đang được các nhà thầu triển khai thi công theo giấy phép của sở xây dựng nhưng cũng còn những nhà đầu tư chậm trễ triển khai làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị đồng thời gây xáo trộn về thị trường nhà ở.

 Một số dự án đang triển khai.

  • Vinhomes Golden River tại số 2 Tôn Đức Thắng. Đây là khu trung tâm tiếp giá với Thủ Đức và Bình Thạnh có tổng diện tích là 25,3ha bao gồm khu căn hộ cao cấp, khối văn phòn, khu thương mại dịch vụ. Đi kèm với rất nhiều tiện ích khác như trường học, bệnh viện, bến thuyền, hồ bơi… dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2018.
  • Centrosa Garden cũng đang là một trong những dự án đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay với 6,85 ha gồm nhà ở và khu chung cư cao cấp từ 1 đến 4 phòng ngủ.
  • Ngoài ra còn rất nhiều những dự án khác cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trong tương lai.

 Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *