Mở rộng không gian đô thị TP HCM về phía Long An là điều tất yếu

Mở mắt ra, lướt báo mạng những tin:

Người dân khổ vì triều cường; Sài Gòn ngập kinh hoàng, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn cuối ngày; Sài Gòn tắc đường kẹt cứng… đã đầy khắp mặt báo. 2018, dân số thống kê Sài Gòn đã gần 13 triệu người. Vậy những năm tiếp the, 2 năm nữa, rồi 5 năm nữa khi số dân gia tăng thêm thì điều gì sẽ xảy ra? Mưa có bớt ngập, đường có bớt kẹt?  Khi thành phố Hồ Chí Minh quỹ đất đã thu hẹp, giao thông đang dần xuống cấp.

Mở rộng đô thị là một trong những giải pháp quan trọng và tất yếu hiện nay. Long An là đơn vị hành chính có diện tích rộng và bao quanh TP HCM đã được chọn là điều không bất ngờ. Chỉ sớm hay muộn. Mới đây nhất, đã có đề xuất mở rộng không gian đô thị TP HCM về phía Long An.

Ranh giới chính là con sông Vàm Cỏ Đông

Theo GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng: Giao thông ở TP đang gặp nhiều khó khăn khi mà phương tiện cá nhân ngày càng gia tăng. “Không có cách nào giải quyết vấn đề giao thông nếu xe máy hoạt động quá nhiều. Xe máy rất quan trọng đối với cuộc sống tuy nhiên cần hướng người dân tham gia giao thông công cộng nhiều hơn”. Ngoài ra, ông Chính cũng cảnh báo tình trạng ngập đang thách thức sự phát triển của TP, nhất là ở các quận 5, 6, 7 và Bình Chánh. Ông Chính nhìn nhận, dù TP có làm nhiều hệ thống tốt đi nữa nhưng quản lý không tốt thì cũng chưa chắc có hiệu quả cao. Trong khi đó, đất dành cho phát triển đô thị chưa tương xứng.

Kiến nghị mở rộng không gian đô thị TP HCM về phía Long An

Do đó, ông kiến nghị TP HCM nên mở rộng không gian đô thị về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức. Cụ thể, có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 37-42 vạn người. Như vậy, diện tích TP sẽ tăng lên thêm khoảng 50 km2.

Để đón đầu cho một xu hướng tất yếu. Bất động sản Cát Tường vừa công bố mở bán dự án đất nền với quy mô lớn, được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Đó là dự án Thành phố sinh thái 5 sao – Five Star Eco City với quy mô 420 ha.

Điểm nổi bật của dự án Khu đô thị sinh thái 5 sao – FIVE STAR ECO CITY

+ Có diện tích đất nền đa dạng: Nhà liên kế, nhà phố thương mại, biệt thự song lập và biệt thự vườn: Diện tích từ 80m2 – 600 m2/nền.

+ Dự án có tiện ích vượt trội bao gồm 35 tiện ích: Trường học, bệnh viện quốc tế; Hồ cánh sen; Trung tâm thương mại; Khu vui chơi giải trí; Bến du thuyền; Sân Gol 9 lỗ… Đảm bảo các tiện ích đầy đủ tiện nghi, loại hình phục vụ cư dân nơi đây.

+ Nổi bật hơn cả: Pháp lý dự án rõ ràng, đã có sẵn sổ hồng riêng từng nền, khách hàng nhận đất xây dựng ngay. Có 3 ngân hàng hợp tác, hỗ trợ khách hàng: Vietcombank; ACB; VietBank cho vay với lãi suất ưu đãi và kéo dài từ 15-20 năm.

 

Xem chi tiết thông tin dự án:

Địa ốc Cát Tường chính thức mở bán dự án Five Star Eco City: 0914020223

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *