Vì sao kênh đầu tư Bất động sản được nhiều người lựa chọn

Dù thị trường có “sốt”, hay “chững” thì kênh đầu tư bất động sản vẫn tiếp tục “quyến rũ”. Đặc biệt, đối với những nhà đầu tư, không thể phủ nhận những rủi ro có thể gặp khi đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, với nhiều lý do, đây vẫn là một kênh đầu tư quen thuộc của người dân. Vì sao nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản?

1. Thường bắt đầu tư cơ duyên

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng không có ý định đầu tư. Ban đầu, chủ ý của họ chỉ mua một căn nhà để sống hay sử dụng tiền nhàn rỗi mua một căn nhà với mục đích cho con cháu sau này.

Đơn giản rằng, họ chỉ nghĩ tới việc đưa những bất động sản đấy vào thị trường giao dịch khi nhìn thấy sự gia tăng về giá trị, và rồi từ đấy họ mới bắt đầu chủ động cho việc đầu tư.

Bắt đầu với cái duyên đầu tư bất động sản khi bản thân cũng không được trang bị kiến thức gì. Ý định mua để đó, thấy giá lên cao, có lời nhiều thì bán thôi. Đơn giản chỉ vậy.

2. Tâm lý sở hữu của người Việt

+ Quan niệm truyền thống: Do tập quán cha ông để lại, ngôi nhà phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian. Hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này. Thậm chí họ còn mua đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành, của hồi môn

+ Hàng hiếm và không thể thiếu: Quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm. Trong khi dân số ngày càng tăng mạnh. Tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian. Mặc dù không có công thức trả lời đổ tiền vào đất trong bao lâu sẽ sinh lời. Tỷ suất sinh lời là bao nhiêu. Nhưng người Việt vẫn xem đây là kênh đầu tư an toàn trong dài hạn

Có nên đầu tư vào bất động sản
Kênh đầu tư bất động sản là số 1

3. Vẫn có cơ hội sở hữu bất động sản khi không có nhiều tiền

 Với cơ chế hiện nay, hầu như tất cả ngân hàng đều hỗ trợ giải ngân kịp thời cho những giao dịch bất động sản “thiếu tiền”. Đây chính là công cụ mạnh mà không ít nhà đầu tư không nhiều tiền nhưng vẫn sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng. Giúp họ tiếp cận nguồn tiền nhanh chóng để chớp lấy các cơ hội kiếm tìm lợi nhuận.

Cattuonggroup.org: Chính thức mở bán dự án Cát Tường Phú Bình – Bình Dương

4. Chiến lược đầu tư bất động sản linh hoạt

Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn: Bất động sản có một xu hướng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là nhìn chung. Giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá. Điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.

Cần tiền ngay: Bất động sản cho thuê sẽ là sự lựa chọn của bạn. Hình thức đầu tư này sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.

Đầu tư ngắn hạn: Bạn cần lựa chọn những bất động sản bạn có thể “Thổi thêm giá trị”: Cần tăng thêm giá trị tài sản đầu tư là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản.

Nếu là nhà, đất lẻ:  Bạn hãy “đánh bóng” nó, khoác cho nó “bộ áo mới” bằng cách trau chuốt nội – ngoại thất.  Ví dụ:  Sơn lại tường phòng ngủ, đặt một tấm thảm mới cho phòng khách, sắm một bộ dụng cụ bếp mới… Hay thay đổi cơ cấu cho căn nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, vườn cảnh quan… khi ấy sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra.

Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu bất động sản.

5. Kênh đầu tư kiểm soát chủ động

Khi Bất động sản bạn mua thuộc sở hữu của bạn.  Việc bán, tặng, cải tạo, chia nhỏ…do bạn quyết định. Bạn chính là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của tài sản. Đây là điều mà bạn không bao giờ làm được với cổ phiếu công ty hay giá cả lên xuống của vàng và ngoại tệ.

6. Linh hoạt về giá

Bạn bắt buộc mua cổ phiếu hay vàng với giá trị thị trường ở điểm đó mà không bao giờ được sử dụng hai từ “thương lượng”. Trong thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng. Bạn có cơ hội sở hữu một bất động sản “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm chết của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản mang nhiều khuyết điểm…

Dự án đất nền Five Star Eco City 0914020223

7. Thị trường đầu tư ổn định

Trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Chúng cần một khoảng thời gian đáng kể. Vì vậy các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường. Chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách.

Điều này đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản trong thời gian dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

8. Gia tăng giá trị nhờ hạ tầng

Ngày nay, Chính phủ hay các công ty đầu tư chi khá nhiều tiền cho cơ sở hạ tầng như đường bộ, đường sắt, sân bay…, đầu tư vào xây dựng phát triển trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm…, góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, giúp gia tăng thu nhập cho người dân, tăng nhu cầu nhà ở.

Chính nhờ những điều này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “tăng ăn theo” các khoản đầu tư của người khác, việc này xảy ra mà bạn không cần phải tốn một xu.

Tin liên quan:

1. Bí quyết “vàng” khi mua nhà để được giá “hời”

2. TP.HCM chính thức cho phép diện tích tối thiểu được tách thửa là 36m2

3. Kinh nghiệm đắt giá khi đi cọc nhà đất. Tránh rủi ro

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *